Du học Nhật Bản - Con đường giúp các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, cuộc sống ở Nhật rất khó khăn. Nhất là trong điều kiện sinh hoạt. Các bạn thường hay đi làm thêm để có thêm thu nhập cho các khoản chi phí sinh hoạt, học tập. Phải bước vào guồng quay của cuộc sống trong những năm du học.

Kinh tế nước ta còn nghèo, đặc biệt là ở những vùng đồi núi, nông thôn. Cũng bởi thế mà nhiều chị em phụ nữ đã lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động để giải quyết tình trạng thất nghiệp, nâng cao thu nhập...Trong khi đó, Hàn Quốc và Đài Loan là 2 thị trường đang được lao động nữ lựa chọn nhiều nhất trong  thời gian gần đây. Vậy phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Đài Loan để vừa đảm bảo thu nhập vừa an toàn cho bản thân?

Theo chính sách mở rộng tiếp nhận người nước ngoài, chính phủ Nhật Bản công cố sẽ nhận 5000 lao động ngành điều dưỡng trong năm 2019 và 50.000 – 60.000 lao động trong 5 năm tới ở ngành này. Tất nhiên, kèm theo đó là những ưu đãi nhằm khuyến khích người lao động cũng nâng lên không ít, vậy bạn đã biết mức lương trung bình của nhân viên điều dưỡng là bao nhiêu chưa?

Chào công ty! Em là Hoàng Thị Mỹ Nhân, năm nay 22 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3 và hiện đang đi làm ở một công ty dệt may được 3 năm. Do làm mãi mà không có dư nên muốn sang Nhật làm vài năm để tích lũy chút vốn luyến. Anh chị tư vấn cho em biết, không biết tiếng Nhật có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ạ?

Tôi là Võ Ngọc Bích, năm nay 25 tuổi, đang làm ruộng ở quê. Vì nhà nghèo quá, quanh năm cứ lẫn quẩn quanh nhà nên giờ muốn đi làm kinh tế vài năm để kiếm chút vốn luyến. Nhờ công ty tư vấn cho tôi chọn thành phố nào đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Chào anh chị! Em là Nguyễn Văn Thiện, năm nay 25 tuổi, quê ở Bình Định. Do quanh năm cứ quanh quẩn ở nhà làm ruộng không kiếm được bao nhiêu, nên muốn đi sang Đài làm kinh tế vài năm để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, em không biết tiếng Trung có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Chào anh/chị tư vấn, em là Nguyễn Thị Loan, quê ở Quảng Bình, 4 năm trước từng đi làm kinh tế bên Đài nhưng, sau khi hết hạn hợp đồng thì bỏ trốn ra ngoài làm việc, được 1 năm bị bắt về nước. Hiện tại, em đã bị trục xuất khỏi Đài Loan còn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Mong anh/chị tư vấn giúp em!

Em là Lê Văn Hoàng, 26 tuổi, quê ở Cần Thơ, em đang có dự định đi làm kinh tế vài năm để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, sau khi khám sức khỏe em phát hiện mình bị bệnh tim hẹp van hai lá. Vậy bệnh tim có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? Mong nhận được sự tư vấn từ quý công ty, chân thành cảm ơn!

Các bài khác...

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc