Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn lương cao 2019

Hỏi đáp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản” là cụm từ ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Bởi làm việc tại quốc gia này không chỉ giúp lao động nâng cao thu nhập mà còn là cơ hội tuyệt vời để học tập và trải nghiệm. Do vậy, số lượng người mong muốn đi xuất khẩu ngày càng tăng lên. Hãy cùng tìm hiểu về các nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn lương cao 2019.

Các nhóm đơn hàng hấp dẫn và lương cao trong năm 2019

Nhật Bản có thị trường việc làm ổn định, tiềm năng cho rất nhiều lao động Việt Nam. Thu nhập bình quân khoảng 25-33 triệu tùy khối ngành. Dự đoán các nhóm đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn lương cao sau đây sẽ là xu hướng trong năm 2019.

Đầu tiên phải kể đến là đơn hàng xây dựng: Cấp liệu bê tông, xây dựng làm giàn giáo, xây dựng mộc cốp pha, xây dựng lái máy công trình...

Thứ hai là ngành điều dưỡng: Chăm sóc bệnh nhân trong các viện dưỡng lão. Các bạn đều biết, tại Nhật Bản số lượng người già rất lớn, con cái lại bận rộn vì thế nguồn lao động trong lĩnh vực này đang rất thiếu.

Dự đoán trong 2019 các đơn hàng nông nghiệp, cơ khí, xây dựng...sẽ rất HOT
Dự đoán trong 2019 các đơn hàng nông nghiệp, cơ khí, xây dựng...sẽ rất HOT

Thứ ba là các đơn hàng thực phẩm: Chế biến thủy hải sản, chế biến đóng gói cơm hộp...

Thứ tư, là các đơn hàng nông nghiệp: trồng rau trong nhà kính, đơn hàng nhặt trứng gà, đơn hàng nông nghiệp truyền thống, nông nghiệp ngắn hạn, chăn nuôi gia súc, gia cầm ..

Cuối cùng là đơn hàng cơ khí: Hàn công nghiệp, hàn điện, lắp đặt điều hòa, bảo dưỡng ô tô ...

Một số chính sách mới đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

Tin vui cho các bạn lao động Việt Nam khi bắt đầu từ năm 2019, chi phí Xuất khẩu lao động Nhật bản giảm mạnh. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi lại nói như vậy.

Có 2 nguyên nhân chính lý giải tại sao chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại giảm mạnh:

  • Thứ 1: Người lao động không phải chi trả các khoản môi giới hoa hồng và được sự hỗ trợ chi phí từ các chủ xí nghiệp Nhật bản
  • Thứ 2: Hình thức đặt cọc chống trốn đi XKLĐ Nhật bản đã được Bộ lao động chính thức hủy bỏ. Vì vậy tất cả các công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản không được phép thu bất kì khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động.
Năm 2019 có nhiều thay đổi trong chi phí xklđ Nhật Bản và thời hạn visa
Năm 2019 có nhiều thay đổi trong chi phí xklđ Nhật Bản và thời hạn visa

Năm sau có lẽ là năm có nhiều tin mừng nhất dành cho lao động Việt Nam khi chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua Bộ luật gia hạn hợp đồng cho lao động tại Nhật lên tới 5 năm với tất cả ngành nghề. Thay vì hợp đồng 3 năm như trước đây.

Đặc biệt, chế độ lương thưởng của các năm 4,5 cũng sẽ được thay đổi và không áp dụng theo mức lương tối thiểu của vùng. Bước sang năm thứ 4, Mức lương nhận được sẽ phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn. Mức lương của người lao động Việt Nam sẽ phải bằng hoặc cao hơn so với mức lương của người Nhật đã cùng số năm kinh nghiệm hoặc đã đang làm việc tại công ty đó.

Hiện tại đối với chương trình hợp tác lao động Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề cũng như việc lựa chọn đơn hàng phù hợp thực sự khó khăn đối với các bạn lao động. Bạn có thể tìm kiếm những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn lương cao phù hợp với mình qua những chỉ dẫn trên đây của chúng tôi.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc