Những quy định chế độ tiền lương, bảo hiểm khi xuất khẩu lao động tại Hàn quốc

Hỏi đáp

Chế độ tiền lương và bảo hiểm khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là 2 vấn đều được quan tâm nhiều nhất. Tại xứ sở Kim Chi có những quy định pháp luật rất rõ ràng, người lao động nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Dưới đây là chế độ tiền lương và bảo hiểm khi xuất khẩu lao động được pháp luật Hàn Quốc quy định.

Chế độ tiền lương

Thu nhập của người lao động bao gồm cả tiền lương theo hợp đồng lao động và tiền lương làm thêm giờ, được tính như sau:  

Chế độ lương là vấn đều nhiều người quan tâm nhất
Chế độ lương là vấn đều nhiều người quan tâm nhất

Bảng tính tiền lương trả cho thời gian thêm, làm đêm và làm vào ngày nghỉ

Stt

Nội dung

Lương cơ bản

Lương thêm giờ

Tổng số tiền

1

Làm việc theo thời gian quy định trong hợp đồng lao động

100%

0

100%

2

Làm việc thêm

100%

50%

150%

3

Làm việc ban đêm

100%

50%

150%

4

Làm thêm giờ + làm đêm

100%

50%+50%

200%

5

Làm việc vào ngày nghỉ (ngày nghỉ có lương)

100%

50%

150%

6

Làm việc vào ngày nghỉ (ngày nghỉ không lương)

100%

0

100%

7

Làm thêm giờ + làm đêm + ngày nghỉ lễ không lương

100%

50%+50%

200%

8

Làm thêm giờ + làm đêm + ngày nghỉ lễ có lương

100%

50%+50%+50%

250%

Chế độ bảo hiểm

Khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động Việt Nam được tham gia các loại hình bảo hiểm sau:

Bảo hiểm hồi hương: là bảo hiểm nhằm mục đích đảm bảo chi phí mua vé máy bay cho người lao động xuất cảnh Hàn Quốc trở về nước khi hết thời hạn lưu trú. Người lao động mua bảo hiểm hồi hương với mức là 400.000won (đóng 1 lần) và chuyển tiền mua bảo hiểm hồi hương vào tài khoản ngân hàng, do Công ty bảo hiểm mở cho người lao động trong vòng 80 ngày tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc. Mức trả bảo hiểm bằng số tiền người lao động đã mua bảo hiểm. Nếu người lao động không mua Bảo hiểm hồi hương hoặc mua chậm so với thời gian quy định sẽ bị phạt tiền đến 1 triệu won.

Bảo hiểm rủi ro: là bảo hiểm chi trả trong trường hợp người lao động bị tử vong hoặc thương tật không phải do tai nạn lao động. Mức đóng bảo hiểm này dựa trên độ tuổi, giới tính, dao động từ 19.000 won đến 50.800 won (nam giới, người nhiều tuổi phải mua bảo hiểm với mức cao hơn), thời hạn hợp đồng bảo hiểm là 36 tháng. Người lao động bắt buộc phải mua bảo hiểm rủi ro và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do Công ty bảo hiểm mở cho người lao động trong vòng 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc.

Mức chi trả bảo hiểm: đối với trường hợp tử vong là từ 15 triệu won đến 30 triệu won tùy theo nguyên nhân tử vong (trường hợp người lao động tự tử sẽ không được chi trả bảo hiểm này); đối với trường hợp bị thương tật, tối đa là 15 triệu won. Nếu người lao động đã đóng tiền bảo hiểm rủi ro nhưng lại rút tiền ra khỏi tài khoản hoặc đóng chậm sau 15 ngày sẽ bị phạt tiền đến 5 triệu won hoặc bị trục xuất về nước.

Đóng bảo hiểm là nhiệm vụ bắt buộc khi XKLĐ
Đóng bảo hiểm là nhiệm vụ bắt buộc khi XKLĐ

Trong thời gian tập trung tại các cơ sở giáo dục định hướng sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, người lao động sẽ ký kết Hợp đồng bảo hiểm và nộp tiền vào tài khoản cá nhân do công ty Bảo hiểm mở cho người lao động tại Ngân hàng quy định. Tài khoản sẽ tự động giao dịch thanh toán tiền mua bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Bảo hiểm tai nạn lao động: là loại bảo hiểm mà doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động phải đóng cho cơ quan bảo hiểm để bồi thường cho người lao động trong trường hợp người lao động bị tai nạn lao động. Mức bồi thường tai nạn lao động được xác định theo các hạng thương tật. Người lao động được hưởng Bảo hiểm bồi thường tai nạn lao động thì không được hưởng Bảo hiểm rủi ro.

Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế nhằm hỗ trợ tiền khám, chữa bệnh cho người lao động khi bị ốm đau, bệnh tật phải điều trị tại các cơ sở y tế của Hàn Quốc. Hàng tháng người lao động phải đóng Bảo hiểm y tế với mức bằng 4,21% mức tiền lương tháng.

Ngoài các loại bảo hiểm chính nêu trên, trong quá trình làm việc, doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động và người lao động cùng tham gia các loại bảo hiểm khác, là: Bảo hiểm thôi việc, Bảo hiểm việc làm (bảo hiểm thất nghiệp), Bảo hiểm do chậm trả lương, (mức tham gia mua, mức hưởng và nguyên tắc chi trả bảo hiểm theo Luật bảo hiểm của Hàn Quốc quy định).

Chế độ tiền lương và bảo hiểm khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay bất cứ đâu là những yếu tố mà bạn cần quan tâm hàng đầu. Nếu đang có dự định làm việc tại xứ sở Kim Chi thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng 2 vấn đề trên.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc