Xin việc làm thêm tại Nhật Bản có khó không?

Hỏi đáp

Du học Nhật Bản - Con đường giúp các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, cuộc sống ở Nhật rất khó khăn. Nhất là trong điều kiện sinh hoạt. Các bạn thường hay đi làm thêm để có thêm thu nhập cho các khoản chi phí sinh hoạt, học tập. Phải bước vào guồng quay của cuộc sống trong những năm du học.

Tuy nhiên, xin việc làm thêm tại Nhật Bản có khó không? Bạn có biết những việc làm nào phổ biến ở Nhật. Và thu nhập thực tế của sinh viên khi làm thêm là bao nhiêu không? Để biết câu trả lời. Hãy cùng xem qua bài viết sau đây.

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Nhiều bạn thường thắc mắc vấn đề này. Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không? Thật tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hoi này. Để xin được việc làm thêm, cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nơi bạn sinh sống; kinh nghiệm làm việc; trình độ của bạn; có người giới thiệu;... Theo như một số kinh nghiệm từ nhiều bạn du học Nhật Bản trước. Khả năng xin việc làm thêm ở các thành phố lớn cao hơn so với ở vùng quê.

Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không?
Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không?

Bên cạnh đó, nếu khả năng tiếng Nhật của bạn tốt. Bạn sẽ dễ xin việc làm thêm. Chính vì vậy, bạn nên trau dồi thật tốt trình độ tiếng Nhật của mình. Người nhật rất chào đón những bạn du học sinh có trình độ nói tiếng Nhật tốt. Hơn nữa, để được làm thêm tại Nhật. Bạn phải có giấy giới thiệu của trường, giấy phép của chính phủ Nhật. Và thông thường, bạn chỉ được làm tối đa 28 tiếng một tuần. Bạn sẽ được làm full time vào những kỳ nghỉ dài trong năm.

Những việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản

Nhật Bản thật sự đang thiếu hụt rất nhiều lao động vì là một dân số già. Do đó, các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm rất dễ xin công việc làm thêm. Hơn nữa, có rất nhiều công việc cho các bạn làm. Một số công việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản và có mức lương khá cao như:

Combini tại các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản: Combini - một công việc giống với thu ngân tại Việt Nam. Công việc chủ yếu của bạn là lau dọn tủ kệ, trưng bày sản phẩm. Công việc cũng yêu cầu bạn phải giỏi giao tiếp tiếng Nhật. Mức lương cũng khá cao. Nên rất phù hợp cho các bạn du học Nhật Bản một thời gian dài và giỏi tiếng Nhật.

Lập trình: Nhật Bản được biết đến là một đất nước có công nghệ kỹ thuật khá phát triển. Do đó yêu cầu rất nhiều lập trình viên. Thu nhập cho công việc này từ 1000 - 2000 yên/giờ. Nhưng yêu cầu bạn phải giỏi lập trình bằng tiếng Nhật.

Phát báo: Đây là công việc rất phổ biến tại Nhật. Bạn có thể kiếm được 120.000 - 140.000 yên trong một tháng. Tuy nhiên, công việc đòi hỏi bạn phải làm từ 1 - 2 giờ sáng đến 4 - 5 giờ sáng.

Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không?
Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không?

Và còn rất nhiều việc làm thêm tại Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo: Tại đây.

Sinh viên làm thêm tại Nhật Bản có thu nhập thực tế là bao nhiêu?

Thật tế, thu nhập khi làm thêm tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố và công việc mà bạn làm. Nếu bạn làm những công việc sau 8 giờ tối. Những công việc đòi hỏi trình độ tiếng Nhật tốt. Thông thường sẽ có mức lương rất cao. Nếu bạn làm những công việc bằng tay chân. Bạn sẽ kiếm được khoảng 750 yên một giờ. 850 yên một giờ đối với những công việc như thu ngân.

Thu nhập khi làm thêm là bao nhiêu?
Thu nhập khi làm thêm là bao nhiêu?

Bên cạnh đó, Nhật Bản là quốc gia có kiểm soát thuế rất nghiêm ngặt. Bao gồm tất cả các loại thuế và các khoản khấu trừ. Nếu như bạn có thu nhập một năm trên 103 yên ~ 260 triệu VNĐ. Bạn bắt buộc sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định xin công việc làm thêm nhé.

Kết luận

Đến du học Nhật Bản, thật sự là một cơ hội để bạn tìm kiếm sự nghiệp bản thân. Bên cạnh việc học. Việc làm thêm ngoài giúp bạn có thêm thu nhập, còn giúp bạn có thêm những kinh nghiệm làm việc thực tế. Còn là một môi trường giúp bạn tăng trình độ tiếng Nhật của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn công việc làm thêm tại Nhật cho thích hợp với bản thân, việc học. Nên nhớ, việc làm thêm chỉ hỗ trợ cho việc học, đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc