Không quen với phong cách làm việc, quy tắc và lối sống của người Nhật. Các bạn đến du học Nhật Bản sẽ khó mà thích nghi được. Nên nhiều bạn thường mắc phải các lỗi quy định trong lúc làm thêm tại Nhật. Có thể vì không quen với phong cách làm việc của người Nhật nên các bạn có thể xem đó là một lỗi nhỏ. Nhưng đối với người Nhật, họ sẽ xem đó là lỗi không thể chấp nhận được.

Các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập để trang trải cho các phí sinh học, học tập. Không những thế, việc làm thêm tại Nhật còn giúp các bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình và có cơ hội được làm việc thực tế. Các bạn còn học được nhiều điều từ những người Nhật Bản về tư duy, phong cách làm việc, để ngày càng trưởng thành và tự tin hơn. 

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm tạo điều kiện cho các sinh viên có thêm được nguồn thu nhập giúp trang trải cho các chi phí sinh hoạt, học tập. Vừa học vừa làm còn giúp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm thực tế, là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, và còn là cơ hội cho các bạn phát triển tư duy, trưởng thành hơn. Tuy nhiên, nên làm công việc gì cho phù hợp lại chính là điều mà các bạn bâng khuâng nhất. Nhằm giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích, bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn top 5 công việc làm thêm tốt nhất cho các bạn du học nhật bản.

Các khoản tiền thuế, tiền bảo hiểm,.. sẽ bị khấu trừ trực tiếp từ lượng đối với các lao động làm việc tại Nhật Bản. Đồng nghĩa với việc khi bạn làm việc tại Nhật, lương bạn nhận được hàng tháng sẽ không giống với mức lương được ghi trong hợp đồng. Vậy bạn có biết, số tiền thuế khấu trừ lượng là bao nhiêu không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nếu xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần giữ gìn sức khỏe thật tốt vì so với mức lương cơ bản mà người lao động nhận được thì chi phí khám chữa bệnh tại đây vô cùng đắc đỏ.Trong đó, cúm Influenza là loại dịch khá nguy hiểm, nó thường xảy ra từ tháng 12 đến tháng 3. Hàng năm, số lượng người mắc dịch cúm lên đến 100 triệu người/năm.

Bạn đến Nhật để học tập và làm việc lâu dài, sau khi đã hoàn thành chương trình học, nhận được bằng cấp và nắm trong tay kiến thức chuyên môn thì bạn có thể chuyển visa diện du học sang visa lao động dạng kỹ thuật viên hoặc kỹ sư để tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Nhiều người có nhu cầu đi làm việc nước ngoài, nhưng lại luôn gặp nhiều khó khăn về chi phí quá sao so với tình hình tài chính của gia đình. Chính vì vậy rất nhiều trường hợp đã quyết định vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động để xoay sở số tiền cần thiết.

Phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là vòng thi không thể thiếu đối với mỗi ứng viên. Đây là cơ hội để người lao động thể hiện bản thân là người phù hợp với công ty tuyển dụng và khiến họ chấp nhận cho sang làm việc tại công ty mình. Vì thế, bạn phải có sự chuẩn bị thật chu đáo để nâng cao khả năng trúng tuyển cho mình.

Các bài khác...

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc