5 công việc làm thêm tốt nhất cho các bạn du học Nhật Bản

Kinh nghiệm

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm tạo điều kiện cho các sinh viên có thêm được nguồn thu nhập giúp trang trải cho các chi phí sinh hoạt, học tập. Vừa học vừa làm còn giúp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm thực tế, là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, và còn là cơ hội cho các bạn phát triển tư duy, trưởng thành hơn. Tuy nhiên, nên làm công việc gì cho phù hợp lại chính là điều mà các bạn bâng khuâng nhất. Nhằm giúp cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích, bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn top 5 công việc làm thêm tốt nhất cho các bạn du học nhật bản.

 

1.Làm việc cho các cửa hàng tiện lợi

Công việc dễ xin nhất cho các bạn nước ngoài đến du học tại Nhật đó chính là làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi. Làm nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân tại các cửa hàng tiện lợi tuy nhàm chán, vì các bạn chỉ việc đứng tại quầy thanh toán hoặc các quầy bán sản phẩm, nhưng đổi lại, thu nhập hàng tháng đủ cho bạn có thể trang trãi cho sinh hoạt.

Làm việc cho các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản
Làm việc cho các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản

Bên cạnh đó, để làm việc cho các cửa hàng tiện lợi, bạn cần phải có một vốn từ tiếng Nhật tương đối tốt. Và một điều nữa, vì đây là công việc liên quan đến tiền, nên các bạn cần phải cẩn trọng trong công việc. Tuy nhiên đây lại là môi trường rất tốt để bạn học cách giao tiếp tiếng Nhật.

2.Dạy tiếng Việt

Đối với các bạn Việt Nam đến du học Nhật Bản, đây có thể nói là công việc phù hợp nhất. Và đây là công việc được các bạn du học sinh mong muốn làm nhất, vì mức lương cho công việc có thu nhập khá cao, khoảng 6000 yên/ buổi. Mặt khắc, đây là công việc không thường xuyên và cũng khá khó để tìm kiếm. Do đó, ngoài việc làm công việc dạy tiếng Việt, bạn cần tìm kiếm một công việc khác để có thêm thu nhập.

3.Làm thêm tại các nhà hàng

Nếu tiếng Nhật của bạn tốt, làm việc tại nhà hàng chính là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Công việc này cũng được các bạn đến du học nhật bản ưa chuộng, vì đây là một công việc khá dễ xin vào làm. Khi làm công việc này, bạn phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, nhờ vậy, đây là một công việc giúp tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn rất hiệu quả. Ngoài ra, làm tại các nhà hàng, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nền ẩm thực đa dạng của Nhật Bản.

Làm thêm tại các nhà hàng Nhật
Làm thêm tại các nhà hàng Nhật

Công việc mà bạn có thể làm ở nhà hàng bao gồm: thu ngân, phục vị, thậm chí nếu khả năng nấu nướng bạn tốt, bạn còn có thể làm việc trong bếp. Bạn cũng có thể làm trong một số cửa hàng bento, quán mì ramen,... Công việc cũng không đòi hỏi bạn phải biết quá nhiều kiến thức về nấu ăn, công thức đã có, bạn chỉ cần học và làm theo.

4.Làm phiên dịch

Công việc này cũng đòi hỏi vốn tiếng Nhật của bạn du học đủ tốt, bạn phải có tối thiểu bằng N2. Công việc này có mức lương khá cao, khoảng 1000 yên cho đến 2.500 yên mỗi giờ. Tuy nhiên, công việc này hiện nay không dễ kiếm và khá vất vả. Nếu có cơ hội, bạn nên thử sức làm công việc này.

5.Phát báo

Một công việc có mức lương khá cao, không yêu cầu cao, tuy nhiên khá vất vả, nhưng bù lại bạn có thể kiếm được khoảng 120.000 - 140.000 yên mỗi tháng. Công việc này khá vất vả với lịch học của bạn là 9 giờ sáng, vì công việc yêu cầu bạn phải phát báo vào lúc 1 - 2 giờ sáng tới 5 - 7 giờ sáng.

Làm thêm công việc phát bảo tại Nhật
Làm thêm công việc phát bảo tại Nhật

 

Lưu ý một điều rằng, khi đến du học Nhật Bản, những công việc này chỉ hỗ trợ cho bạn một khoảng thu nhập trong quá trình học, không phải công việc bạn bắt buộc phải làm. Hãy nhớ rằng, khi bạn hoàn thành xong khóa học của mình, bạn sẽ có cơ hội được làm việc với những công ty hàng đầu tại đây. Nếu bạn có thời gian hãy thử sức mình với công việc trên, nhưng quan trọng nhất chính là việc học của mình. Chúc các bạn luôn thành công!

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc