Hướng dẫn phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Kinh nghiệm

Phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là vòng thi không thể thiếu đối với mỗi ứng viên. Đây là cơ hội để người lao động thể hiện bản thân là người phù hợp với công ty tuyển dụng và khiến họ chấp nhận cho sang làm việc tại công ty mình. Vì thế, bạn phải có sự chuẩn bị thật chu đáo để nâng cao khả năng trúng tuyển cho mình.

Chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn cho những bạn đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin trước buổi phỏng vấn

Thông thường các buổi phỏng vấn chủ xí nghiệp sẽ sử dụng tiếng Đài Loan để phỏng vấn, để tạo được ấn tượng tốt ban đầu bạn nên trang bị cho mình những câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

Tìm hiểu về công việc, công ty đang ứng tuyển rất quan trọng, nó thể hiện mong muốn gắn bó lâu dài của bạn chứ không phải sang họ để trốn ra ngoài làm việc. Những thông tin này ứng viên có thể tìm hiểu trên internet hoặc có thể lấy kinh nghiệm từ người đi trước.

Phỏng vấn là vòng bắt buộc nếu muốn XKLĐ Đài Loan
Cần lưu ý về trang phục và tác phong phỏng vấn

Trang phục, thái độ và tác phong khi phỏng vấn

Ánh nhìn ban đầu luôn để lại ấn tượng rất lớn với người đối điện, do vậy khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn nên ăn mặc nghiêm túc, không nhuộm đầu tóc lòe loẹt, đối với những không nên trang điểm đậm hay đeo trang sức quá nhiều.

Tốt nhất là tìm hiểu trước một số phong tục, tập quán của xứ Đài như cách đi đứng, chào hỏi… để thể hiện sự tôn trọng và cũng thể hiện được bản thân là người nghiêm túc, lịch sự.

Kỹ năng mềm khi phỏng vấn

Do áp lực tâm lý nên nhiều bạn khi phỏng vấn thường quên những kỹ năng giao tiếp cơ bản như chào hỏi, trả lời lắp bắp. Các bạn cần lưu ý giữ cho tâm trạng thật thoải mái mọi thứ sẽ diễn ra suông sẻ hơn.

Chú ý tư thế ngồi, cách ứng xử khi phỏng vấn
Chú ý tư thế ngồi, cách ứng xử khi phỏng vấn

Đầu tiên, hãy giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin về bản thân. Ví dụ: Xin chào, tôi tên là ABC, năm nay tôi 23 tuổi, gia đình tôi có 4 thành viên, kỹ năng chuyên môn và có kinh nghiệp làm việc trong lĩnh vực cơ khí…Mong được giúp đỡ.

Lưu ý tác phong từ cách đứng, ngồi, giọng nói đến biểu cảm khuôn mặt để chủ lao động thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Tốt nhất nên tập trước thật nhiều lần ở nhà cho quen, dùng điện thoại quay và ghi lại lời thoại hoặc nhờ bạn bè chỉnh sửa giúp.

Khi phỏng vấn hãy luôn tươi cười và nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn, trả lời dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà và luôn luôn biết lắng nghe.

Trên đây là những kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan, hi vọng những thông tin này phần nào giúp các bạn có một tâm lý thoải mái, tự tin nhất khi tham gia buổi tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc