Phỏng vấn xin visa là bước quan trọng nhất nhưng cũng là điều mà bạn trẻ nào cũng e ngại khi đăng kí thăm gia chương trình du học Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu đạt được những tiêu chí đạt visa thẳng du học Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể được xét visa ngay mà không cần trả lời những câu hỏi hóc búa từ nhân viên Đại sứ quán.

Ngoài các vấn đề lưu trú, ăn uống, cách tìm việc làm thêm…thì vấn đều chi phí du học Hàn Quốc là một trong những điều được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Trong đó học phí và sinh hoạt phí là khoản tiền khiến các du học sinh băn khoăn không biết dự trù bao nhiều thì đủ.

Phần lớn các bạn trẻ Việt khi du học sang Hàn Quốc đều đi làm thêm để giảm bớt gánh nặng tiền bạc cho gia đình hoặc để nâng cao khả năng giao tiếp, tạo lập mối quan hệ…. Dù với lý do gì thì tìm các công việc làm thêm tại Hàn Quốc rất cần thiết.

Kể từ năm 2016, Hàn Quốc đã phân chia các trường đại học theo 3 dạng: ưu tiên, không ưu tiên và hạn chế tuyển sinh. Từ khi có chính sách này thì cụm từ “trường visa thẳng” cũng xuất hiện theo và đã ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của du học sinh khi xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng tại quốc gia này.

Các bài khác...

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc