Các kỳ nhập học và kỳ nghỉ của các trường Đại học Cao đẳng tại Hàn Quốc

Hàn Quốc

Đối với những ai có dự định du học tại xứ Kim Chi nếu có người thân, bạn bè đi trước sẽ rất thuận lợi vì họ có thể cũng cấp nhiều thông hữu ích để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, ngược lại sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế để giúp các bạn trẻ hiểu hơn về chương trình học tại quốc gia này chúng tôi muốn chia sẻ một trong những vấn đề rất quan trọng là các kỳ nhập học và kỳ nghỉ của các trường Đại học Cao đẳng tại Hàn Quốc.

Tại các trường học ở Hàn Quốc tùy theo mục đích học tập mà các kỳ nhập học được chia thành nhiều kỳ khác nhau.

Các kỳ nhập học tiếng Hàn của các trường Đại học, Cao đẳng

Để vào được chuyên ngành của một trường Đại học, Cao đẳng nào đó ở Hàn Quốc, thì du học sinh phải đạt Topik 3 trở lên, thậm chí có trường yêu cầu Topik 4. Nếu trường hợp giảng dạy tiếng Anh 100% thì không cần.

Do đó, nếu chưa có chứng chỉ này thì phải tham gia các khóa học tiếng Hàn vào các tháng 3 – 6 - 9 - 12. Bạn có thể chọn 1 trong 4 kỳ nhập học của các trường Đại học Cao đẳng tại Hàn Quốc trên, tuy nhiên thông thường các du học sinh thường chọn 2 kỳ chính là tháng 3 và tháng 9.

Các kỳ nhập học tiếng Hàn vào tháng 3-6-9-12
Các kỳ nhập học tiếng Hàn vào tháng 3-6-9-12

Một điều hết sức lưu ý là ứng viên phải nộp hồ sơ cho trường trước ít nhất là 3 tháng. Ví dụ nếu muốn tham gia học kì tháng 3 thì bạn phải gửi hồ sơ từ tháng 12. Các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail ghi trong hồ sơ hoặc qua thư mời nhập học.

Các kỳ nhập học chuyên ngành tại Hàn

Thông thường các bạn sẽ được nhập học chuyên ngành vào tháng 3 và tháng 9. Khoảng thời gian tháng 3 đến tháng 6 là học kỳ 1, học kỳ 2 bắt đầu vào tháng 9, tháng 7 và tháng 8 là khoảng thời gian nghỉ hè.

Nếu du học sinh sau khi học tiếng Hàn muốn đăng kí học chuyên ngành luôn tại trường, thì chỉ cần nghe thông báo của trường để biết thời gian nhập học. Còn nếu từ trường khác chuyển đến phải làm thêm thủ tục, hồ sơ và đóng học phí đầy đủ trước ít nhất 15 ngày. Ví dụ bạn nhập học vào kỳ tháng 9 thì phải hoàn thiện mọi giấy tờ và đóng tiền học trước ngày 15 tháng 8.

Các kỳ nhập học cho du học sinh học nghề tại Hàn

Để được học nghề tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc bạn vẫn phải tham gia lớp học tiếng 6 tháng hoặc có chứng chỉ Topik 2. Tuy nhiên, diện này không có kỳ nhập học cố định mà theo sự sắp xếp của trường.

Các kỳ học nghề không có học kỳ cố định
Các kỳ học nghề không có học kỳ cố định

Ví dụ, nếu có số lượng du học sinh đăng kí tham gia nhiều thì trường có thể mở mỗi tháng một kỳ nhập học. Hoặc sau khi học viên có chứng chỉ tiếng Hàn theo yêu cầu thì nhập học luôn và tùy theo sự sắp xếp của trường.

Các kỳ nghỉ của du học sinh Hàn

Các bạn học ở Hàn có đến 4 tháng được nghỉ chính thức trong năm là kỳ nghỉ hè tháng 7 và tháng 8 cộng với kỳ nghỉ đông tháng 1 và 2.

Các bạn sinh viên có thể làm thêm thoải mái trong kỳ nghỉ của các trường Đại học Cao đẳng tại Hàn Quốc mà không bị giới hạn thời gian và đặc biệt không bị ảnh hưởng đến học tập.

Nắm được các kỳ nhập học và kỳ nghỉ của các trường Đại học Cao đẳng sẽ giúp bạn lựa chọn và sắp xếp được thời gian ổn thỏa nhất cho chương trình du học Hàn Quốc.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc