Các loại visa du học Hàn Quốc bạn cần biết

Hàn Quốc

Các loại visa du học Hàn Quốc là điều mà nhiều bạn trẻ muốn biết khi có ý định sang học tập, rèn luyện tại xứ Kim Chi. Mỗi loại đều có những chức năng riêng vì thế bạn cần xác định rõ bản thân đang muốn gì, để xác định diện thị thực phù hợp cho bản thân.

Visa du học Hàn Quốc có hai diện chính là visa D2 và visa D4. Vậy những loại thị thực này khác nhau như thế nào, chúng có ưu điểm gì mời bạn xem tiếp trong phần dưới đây.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Theo quy định các loại visa du học Hàn Quốc có thời gian lưu hành 1 năm 6 tháng. Cần lưu ý khi gần hết hạn phải làm thủ tục gia hạn ngay để tránh bị trục xuất về nước.

Visa D2 – Học chuyên ngành

Loại visa du học Hàn Quốc đầu tiên chúng tôi muốn đề cập đến là diện visa D2, nó dùng để cấp cho các bạn trẻ muốn tham gia các trương trình đào tạo chuyên ngành tại các trường đạo học, cao đẳng, học viện tại Hàn.

Visa D2 là loại thị thực dùng để học chuyên ngành
Visa D2 là loại thị thực dùng để học chuyên ngành

Visa D4 – Visa đào tạo tổng hợp

Trong visa D4 phân thành 2 loại là D4-1 và D4-6:

Diện visa D4-1 là loại thị thực học tiếng Hàn để dự bị học lên chuyên ngành sau khi bạn đạt chứng chỉ Topik 3.

Visa D4-1 là loại thị thực học tiếng Hàn
Visa D4-1 là loại thị thực dùng cho trường hợp học tiếng Hàn

Diện visa D4-6 là loại thị thực học tiếng Hàn song song với học nghề như làm tóc, nghề hàn, trang điểm, nấu ăn…

Quyền lợi của visa D2 và D4

Nếu được cấp 1 trong 2 loại visa này bạn sẽ trở thành du học sinh hợp pháp và được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi từ chính phủ Hàn đối với học viên nước ngoài.

Được phép làm thêm 20h/ tuần và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ.

Đặc biệt, nếu theo học diện visa D2 sinh viên sẽ được hưởng thêm quyền lợi là bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Trên đây là 2 loại visa du học Hàn Quốc cần biết, hãy biết rõ bản thân đang cần gì và tìm hiểu kĩ lưỡng về thủ tục, hồ sơ, diện thị thực đăng kí để có sự lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc