Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2019

Hàn Quốc

Hiện tại, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể học tập tại xứ kim chi. Chúng tôi sẽ mách bạn một số điều quan trọng để có được tấm visa dễ dàng nhất.

Điều kiện để du học tại Hàn Quốc năm này có nhiều đổi mới, chứng minh tài chính là một trong những thay đổi mà bạn cần cập nhật.

Vì sao cần chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình khi tham gia chương trình học tập tại Hàn. Nói dễ hiểu thì đây giống như một lời cam kết rằng bạn chỉ sang nước họ đi học chứ không vì mục đích khác.

Chứng minh tài chính năm 2019 có nhiều thay đổi
Chứng minh tài chính năm 2019 có nhiều thay đổi

Theo thông báo mới nhất, việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc năm 2019 sẽ gắt gao hơn rất nhiều do tình trạng người bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp theo con đường du học ngày càng tăng, đặc biệt là du học sinh theo diện visa thẳng.

Giấy tờ dùng để chứng minh tài chính

Trước khi được gọi đi phỏng vấn bạn phải nộp hồ sơ du học cho ĐSQ Hàn tại Việt Nam, trong đó không thể thiếu các giấy tờ chứng minh tài chính.

Nếu có thể cung cấp đầy đủ những giấy tờ dưới đây Đại Sứ quán sẽ đánh giá tốt hồ sơ du học của bạn và cơ hội được gọi đi phỏng vấn cũng cao hơn. Trừ visa thẳng du học Hàn thì không phải gọi đi phỏng vấn.

Để chứng minh tài chính phải chuẩn bị sổ tiết kiệm, sổ lương...
Để chứng minh tài chính phải chuẩn bị sổ tiết kiệm, sổ lương...

Sổ tiết kiệm: Dĩ nhiên không thể đem cả cọc tiền lên ĐSQ rồi nói với họ bạn có tiền, do đó sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh nhất. Phía Hàn Quốc yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn là $10.000 và thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ.

Chứng minh thu nhập hàng tháng: Sổ lương hưu có 2 sổ, tổng lương khoảng 16 triệu trở lên; bảng lương khoảng 12 tháng gần đây, lương khoảng trên 20 triệu/tháng.

Chứng minh tài sản sở hữu: Giấy đăng ký kinh doanh (Bố hay mẹ là giám đóc 1 cty đã thành lập trên 3 năm), giấy xác nhận là cổ đông của một công ty lớn và là cổ đông trên 5%, các hợp đồng có giá trị cao. Tất nhiên đây chỉ là giấy tờ khẳng định khả năng tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn.

Trên thực tế, mỗi học sinh đều có hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc khác nhau và việc giải trình cũng sẽ khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh việc sai xót dẫn tới trượt visa.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc