Những tiêu chí đạt visa thẳng khi du học Hàn Quốc 2019

Hàn Quốc

Phỏng vấn xin visa là bước quan trọng nhất nhưng cũng là điều mà bạn trẻ nào cũng e ngại khi đăng kí thăm gia chương trình du học Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu đạt được những tiêu chí đạt visa thẳng du học Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể được xét visa ngay mà không cần trả lời những câu hỏi hóc búa từ nhân viên Đại sứ quán.

Thành tích học tập tốt

Kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông rất quan trọng, vì xu hướng hàng đầu trong việc tuyển sinh tại các trường visa thẳng Hàn Quốc hiện nay là lựa chọn những học sinh có thành tích học tập tốt.

Nếu ứng viên có học bạ, bảng điểm cấp 3 với thành tích tốt thì khả năng cao sẽ được chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

Bảng điểm học bạ và xếp loại bằng tốt nghiệp rất quan trọng khi xét visa
Bảng điểm học bạ và xếp loại bằng tốt nghiệp rất quan trọng khi xét visa

Đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Hầu hết các bạn ở phía bắc thường chọn chương trình visa thẳng vì tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Tuy nhiên, để có được tấm thẻ thị thực trong tay các ứng viên phải có sẵn TOPIK, IELTS hoặc TOEFL theo yêu cầu của chuyên ngành thì mới có khả năng đậu.

Còn nếu chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu, thì cũng không sao, ít nhất khi xem xét hồ sơ Đại sứ quán cũng đánh giá cao sự cố gắng và quá trình nổ lực của bạn. 

Được nhận vào một trường đại học uy tín tốt tại Hàn Quốc

Việc được nhận vào một trường đại học có uy tín là một niềm vui lớn, vì đã vượt qua những vòng xét duyệt rất khắt khe của trường. Điều đó cũng chứng tỏ hồ sơ của bạn đảm bảo yêu cầu nên Đại sứ quán cũng sẽ dễ dàng cấp visa thẳng du học Hàn Quốc hơn.

Nếu được nhận vào trường top 1% thì sẽ được cấp visa thẳng
Nếu được nhận vào trường top 1% thì sẽ được cấp visa thẳng

Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Nếu nhận được học bổng, điều đó chứng tỏ bạn là một học sinh xuất sắc. Đại sứ quán cũng đánh giá tốt hồ sơ và khả năng cao không phải phỏng vấn.

Chứng minh tài chính tốt

Nếu không có được những tiêu chí ở trên thì đây sẽ là yếu tố quyết định có được visa thẳng hay phải phỏng vấn. Với tình trạng bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp của du học sinh Việt như hiện nay thì chứng minh tài chính là điều kiện hàng đầu giúp bạn có thể đi du học Hàn Quốc.

Qua bài viết trên, bạn thấy được rằng để có thể đạt được visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc thì bạn phải cố gắng để có đủ các điều kiện như ở trên. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để lấy được thị thực nhanh nhất.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc