Quy trình xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

Hàn Quốc

Xứ Kim Chi được đánh giá là một trong những môi trường học tập tốt nhất hiện đây, nó cũng là ước mơ của không ít bạn trẻ Việt Nam. Để có thể hiểu hơn về các chương trình học tại quốc gia này chúng lắng nghe những bạn đi trước chia sẻ quy trình xin visa du học Hàn Quốc nhé.

Sang năm 2019 này quy trình du học Hàn Quốc có những gì thay đổi gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần dưới đây.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Bước 1: Chọn trường

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình du học Hàn Quốc là chọn trường. Bạn cần phải tìm hiểu đầu ra, ngành bạn theo học tại trường có chất lượng đào tạo tốt không, cơ sở vật chất như thế nào…và điều kiện của bạn có đáp ứng được yêu cầu của trường hay không.

Tốt nhất hãy đăng kí 1 vài trường để gửi hồ sơ đi du học Hàn Quốc, trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung hay các trường ở mức thấp để nhân cơ hội thành công.

Chọn trường là bước đầu tiên cần thực hiện nếu muốn du học Hàn
Chọn trường là bước đầu tiên cần thực hiện nếu muốn du học Hàn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và xin visa

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến quá trình học trước đây như học bạ, bằng tốt nghiệp, bằng tiếng Hàn... giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, quyền sử dụng đất, đăng kí kinh doanh... giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu... và một số loại giấy tờ cần tự tay viết.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ bạn nộp hồ sơ lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để xin visa du học Hàn Quốc. Trường hợp sử dụng dịch vụ của công ty thì họ thường làm giúp bạn hoàn thành luôn.

Bước 3: Chứng minh tài chính

Một trong những yêu cầu cơ bản trong việc có được visa đi du học Hàn Quốc là bạn có đủ tiềm lực tài chính trong việc chi trả các khoảng chi phí trong khoảng thời gian học tập tại nước họ hay không.

Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD

Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Một số điều cần lưu ý

Nếu bạn xác định đi du học Hàn Quốc chỉ để học thì hãy đăng ký những trường chuyên, trường top để lĩnh hội được nhiều kiến thức nhất. Và tốt nhất nên có đầu tư học tập ngay từ những năm với vào cấp 3.

Nếu bạn xác định sang Hàn chỉ để kiếm tiền thỉ đăng ký những trường học nhỏ xếp thứ hạng thấp hay gọi là trường không ưu tiên. Để được “điểm danh hộ” làm việc thoải mái.

Muốn được đi làm thêm phải đáp ứng 1 số điều kiện
Nếu xác định đi du học Hàn là để làm thêm thì chọn trường xếp hạng thấp

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy trình xin visa du học Hàn Quốc 2019, hy vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc