Tìm hiểu chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc 2019

Hàn Quốc

Hiện nay, ngoài hệ cao đẳng, đại học thì du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Chương trình này cũng có những điều kiện khắt khe riêng mà bạn phải đáp ứng đầy đủ nếu muốn đăng kí tham gia.

Vậy đi du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ 2019 cần điều kiện gì, vì sao nên chọn nó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau:

Điều kiện du học thạc sỹ Hàn quốc 2019

  • Tuổi từ 21 – 35;
  • Đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam với bằng khá trở lên;
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên;
  • Không bị hạn chế xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc;
  • Có sức khỏe tốt, không bị bệnh lao phổi.

Lưu ý: Thông thường, các trường sẽ không đòi hỏi cao về bằng cấp, có nghĩa là bằng đại học chính quy, liên thông, tại chức đều được chấp nhận. Nhưng nếu là trường top đầu thì chỉ chấp nhận bằng chính quy.

Điều kiện du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ không quá khắt khe
Điều kiện du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ không quá khắt khe

Lý do nên chọn du học thạc sỹ Hàn Quốc

Lý do đầu tiên là chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc được xếp hạng hàng đầu châu Á. Có rất nhiều trường đại học đào tạo bậc thạc sỹ với chương trình giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất.

Thứ hai, học phí không quá đắt và thời gian học cũng không nhiều nên sinh viên có nhiều thời gian đi làm thêm kiếm tiền trang trải chi phí học tập.

Thứ ba, có hội việc làm vô cùng rộng mở, vì tấm bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể xin việc ở bất cứ công ty, tập đoàn ở bất cứ quốc gia nào.

Các trường đào tạo thạc sỹ hàng đầu tại Hàn Quốc

Trường đại học quốc gia Seoul: Là ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc nên sau khi tốt nghiệp tại đây dù là ngành nào thì cũng có người sẽ mời bạn về công ty họ làm việc.

KAIST là viện nghiên cứu khoa học - công nghệ hàng đầu tại Hàn
KAIST là viện nghiên cứu khoa học - công nghệ hàng đầu tại Hàn

Trường đại học Yonsei: Trường khá nổi tiếng với ngành đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh và quản lý khách sạn.

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến (KAIST): Nếu muốn học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất. KAIST là viện nghiên cứu khoa học - công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới.

Nếu có thể du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, cũng cần cân nhắc xem bản thân có đầy đủ những tiêu chuẩn chúng tôi nêu trên không nhé.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc