Một số ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao nhận mắt cận

Thị trường lao động

Trong 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cả những bệnh liên quan tới thị lực. Thông thường các đơn hàng tuyển chọn đều yêu cầu người lao động không bị cận hoặc không được thấp hơn 8/10. Do đó, nhiều bạn do gặp phải tật ở mắt nên không đủ điều kiện đi làm việc, tuy nhiên, vẫn có một số ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao nhận mắt cận.

Ngành nghề phù hợp cho người mắt cận

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc tiếp xúc lên tục với điện thoại, máy tính làm cho nhiều bạn trẻ cận thị từ rất sớm. Mà trong khi đó, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường có tỉ lệ chọi khá cao, nên rất bất lợi cho các lao động có thị lực kém.

Các ngành nghề không cần tới sự tỉ mỉ nhiều thì người cận thị vẫn có thể XKLĐ Nhật
Các ngành nghề không cần tới sự tỉ mỉ nhiều thì người cận thị vẫn có thể XKLĐ Nhật

Chắc chắn những công việc cần sự tỉ mỉ như điện tử, may mặc…không thể tham gia. Nhưng những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận mắt cận dưới đây vẫn chấp nhận tuyển chọn người có thị lực kém:

Ngành nghề

Giới tính

Độ tuổi trung bình

Giàn giáo

Nam

18-35

Cốt thép

Nam

Trồng rau nhà kính

Nam, nữ

Chăn nuôi bò sữa

Nam, nữ

May áo sơ mi

Nữ

Lát sàn nhà

Nam

Chống thấm

Nam

Trồng hoa ly

Nữ

Chăn nuôi gà

Nam

Chế biến thực phẩm

Nữ

Sản xuất nhựa

Nam

Đóng gói công nghiệp

Nữ

Đóng gói bánh kẹo

Nữ

Sơn kim loại

Nam

In ấn bao bì

Nam, nữ

Máy công nghiệp

Nam

Thông thường, các công việc lắp ráp linh kiện điện tử thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên, còn đối với ngành nghề liên quan đến nông nghiệp, bao bì, thực phẩm... thì mắt 4/10 đã có thể tham gia được.

Giải pháp chữa mắt cận

Trong các trường hợp cận thị nặng sẽ không đủ điều kiện tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, giải pháp tốt nhất là nên đi bắn tia laze như: phẫu thuật LASIK, phẫu thuật FemtoLASIK, Standard Epi/ OUP – LASIK, phẫu thuật Epi-LASIK…

Hãy kiểm tra mức độ cận thị trước khi chọn đơn hàng đi XKLĐ
Hãy kiểm tra mức độ cận thị trước khi chọn đơn hàng đi XKLĐ

Sau khi phẫu thuật, thị lực sẽ được hồi phục bình thường và bạn hoàn toàn có thể đăng kí bất kì đơn hàng nào, cơ hội nghề nghiệp cũng cao hơn. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật cũng không hề rẻ, tầm 10 đến 20 triệu, nên cân nhắc điều kiện kinh tế gia đình trước khi quyết định.

Một số bệnh viện mắt đáng tin cậy tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như:

  • Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh
  • Bệnh vệnh mắt Sài Gòn
  • Bệnh viện mắt Trung Ương
  • Chuyên hoa mắt – bệnh viện Bạch Mai Hà Nội

Vấn đề thị lực là một tiêu chí để tuyển chọn lao động, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, vì vẫn còn nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao nhận mắt cận như danh sách trên đây. Tuy vậy, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như tăng khả năng cạnh tranh bạn nên chữa tật ở mắt trước khi đăng kí chọn ngành nghề đi làm việc tại xứ sở mặt trời mọc.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc