Nhật Bản sẽ có 10 ngày nghỉ lễ liên tục từ 27/04 đến 06/05

Thị trường lao động

Vài ngày nữa Nhật Bản sẽ có 10 ngày nghỉ lễ liên tục từ 27/4 đến 6/5. Đây là kỳ nghỉ lễ dài nhất trong lịch sử xứ hoa anh đào kể từ sau chiến tranh đến nay.

Kỳ nghỉ lễ 10 ngày tại Nhật

Theo thông tin trước đó, ngày 1/5 (thứ 3) là ngày Nhật hoàng mới lên ngôi nên cả nước được nghỉ. Trong khi đó ngày 30/4 (thứ 2) nằm giữa ngày cuối tuần và ngày lễ nên người lao động cũng được nghỉ theo Luật.

Tương tự như vậy 2/5 nằm giữa 1/5 và 3/5 ngày Hiến pháp nên ngày mùng 2 cũng sẽ được nghỉ. Bên cạnh đó 27/4 và 28/4 là thứ 7 và Chủ nhật, điều đó có nghĩa là sẽ được nghỉ từ ngày 27/4 đến 3/5. Tiếp đó 4/5 là ngày cây xanh, 5/5 là ngày thiếu nhi, 6/5 sẽ là ngày nghỉ bù vì ngày lễ trùng vào Chủ nhật. Chính vì vậy Nhật sẽ có 10 ngày nghỉ lễ liên tục từ 27/4 đến 6/5.

Nhật Bản sẽ có 10 ngày nghỉ lễ liên tục từ 27/4 đến 6/5
Nhật Bản sẽ có 10 ngày nghỉ lễ liên tục từ 27/4 đến 6/5

Những điều cần lưu ý khi nghỉ lễ tại Nhật

Đặt nhà trọ sớm khi đi du lịch

Thông báo của Bộ Du lịch Nhật Bản cho hay, tính đến ngày 18 tháng này 75% các điểm phục vụ lưu trú không còn chỗ trống nữa.

Đặt biệt tại các điểm du lịch nổi tiếng như: Kyoto, Okinawa, Tokushima... gần như đã được đặt kín chỗ. Tuy nhiên một số tỉnh vẫn còn khá nhiều phòng trống đó là Aichi, Ibaraki...

Về giá phòng có thể thấy tiền giá phòng bình quân cao hơn 1,5 lần so với 2 tuần trước kì nghỉ, tăng cao nhất là thời gian của nửa trước kì nghỉ (27 tháng 4 đến 30 tháng 4). Các du học sinh, người lao động hay du khách đang có kế hoạch du lịch Nhật Bản thời gian này cần có sự chuẩn bị từ sớm.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật gần như không còn chỗ trống
Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật gần như không còn chỗ trống

Ngân hàng/ATM

Vì trong kì nghỉ người dân có xu hướng tiêu dùng khá nhiều cho các dịch vụ mua sắm, vui chơi, giải trí, du lịch… nên nhu cầu rút tiền cao. Phía các tổ chức tài chính cho biết khả năng tiền sẽ bị cạn ở các ATM là có vì thế cần nhanh chóng chuẩn bị rút và dự trữ tiền mặt.

Cảnh giác với lừa đảo

Gần đây báo đài đưa tin khá nhiều vụ việc lợi dụng thay đổi niên hiệu giả mạo tổ chức chính phủ yêu cầu người dân thông báo mật khẩu, gửi trả lại thẻ ngân hàng...Chính vì thế những du học sinh, thực tập sinh đang xuất khẩu lao động Nhật Bản...cần đặc biệt lưu ý để tránh bị lừa đảo.

10 ngày nghỉ lễ liên tục tại Nhật sẽ là dịp để những ai đang sinh sống và làm việc tại quốc gia này nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội kiếm thêm thu nhập từ những việc làm thêm cho du học sinh vì sẽ có rất nhiều dịch vụ tuyển thêm nhân viên thời vụ. Chúc các bạn có một kì nghỉ an toàn và ý nghĩa.

THÔNG TIN HÀN QUỐC 

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc