Nới lỏng điều kiện ra visa Hàn Quốc cho người Việt Nam

Thị trường lao động

Từ ngày 3/12/2018, Bộ tư pháp xứ Kim Chi đã ra thông báo nới lỏng về điều kiện cấp visa Hàn Quốc cho người Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau. Đây là một tin vui cho những ai đang muốn du học, du lịch và định cư tại quốc gia này.

Trong những năm qua, việc xin visa Hàn Quốc đối với người Việt không hề dễ chút nào. Vì thế sau khi tin tức này được tung ra nó đã trở nên “bùng nổ” trong thời gian dài. Cụ thể như sau:

Cấp visa Hàn 5 năm cho người có hộ khẩu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Nếu bạn có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì có thể nhận visa 5 năm. Trong 5 năm này, có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc cho các mục đích du lịch, công tác, hội thảo, hội nghị, học tập,… mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu như trước đây.

Cụ thể, công dân của ba thành phố kể trên chỉ cần đăng ký visa một lần với mức phí khoảng 1,7 triệu đồng là sẽ có thể xin được. Thời gian mỗi lần ở lại sẽ được cục thi hành luật của Hàn hướng dẫn chậm nhất 3 tháng. Và trong tương lai, Hàn Quốc sẽ mở rộng áp dụng visa thời hạn năm năm cho người Việt ở các tỉnh Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang.

Visa 5 năm được cấp cho người có hộ khẩu ở Hà Nội, HCM, Đà Nẵng
Visa 5 năm được cấp cho người có hộ khẩu ở Hà Nội, HCM, Đà Nẵng

Lần đầu tiên cấp visa Hàn 10 năm cho người Việt

Đặc biệt nhất, lần đầu tiên chính phủ quốc gia này cấp visa 10 năm cho người Việt. Theo đó, những người có địa vị, danh tính, nghề nghiệp trong các lĩnh vực như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên; những người đã từng tham gia chương trình du học Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài…có thể nhận được visa 10 năm.

Trong 10 năm, bạn có thể đi đi lại lại giữa 2 nước và mỗi lần được lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Bộ tư pháp Hàn thông báo từ 12/2018 người Việt có thể xin cấp visa 10 năm
Bộ tư pháp Hàn thông báo từ 12/2018 người Việt có thể xin cấp visa 10 năm

Người Việt đang sống tại Hàn có thể chuyển sang visa du học

Tin vui quan trọng cuối cùng chúng tôi muốn đề cập dành cho người VIệt đang sinh sống, lao động tại xứ Kim Chi, theo luật mới công bố về nới lỏng điều kiện ra visa Hàn Quốc thì bạn có thể làm hồ sơ xin chuyển đổi loại visa hiện tại sang visa du học nếu có ý định theo học tại các trường của nước này.

Như vậy, có 3 điều kiện xin visa Hàn Quốc được nới lỏng so với trước đây. Chúng đã tạo thuận lợi cho nhiều người muốn sang Hàn du lịch, thăm thân nhân, đi thương mại, đi tìm hiểu thị trường, lao động ngắn hạn hay những du học sinh muốn học xong ở lại Hàn lâu dài….Tóm lại đây là một tin rất vui sau nhiều tin buồn mấy tháng gần đây.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc