So sánh chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc năm 2019

Thị trường lao động

Hiện tại, các nước phát triển tại khu vực Đông Á là những thị trường tiếp nhận lao động chính của nước ta. Tuy nhiên, nhiều bạn lại không biết nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ so sánh chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc để giúp bạn có hướng đi tốt nhất cho tương lai sắp tới.

Trong năm 2019 có nhiều biến động trong thị trường xuất khẩu lao động của cả 3 quốc gia, vì thế chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất để các bạn có thể nắm rõ.

So sánh chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc chúng tôi đưa ra chỉ lấy ở mức trung bình, vì tùy từng loại đơn hàng mà sẽ có sự chênh lệch ít hơn hay nhiều hơn.

Thị trường XKLĐ

Các loại khoản phí

Tổng chi phí trung bình

Đài Loan

Phí môi giới

Phí dịch vụ xuất khẩu lao động

Phí khám sức khỏe

Học phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tao nghiệp vụ

Tiền vé máy bay

Lệ phí Visa

Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước

Tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng

Khoảng 4.000 USD (tương đương với 82 triệu VNĐ)

Nhật Bản

Tiền dịch vụ

Phí khám sức khỏe

Chi phí học tiếng Nhật

Phí đào tạo tay nghề

Dao động từ 150 - 170 triệu đồng

 

Hàn Quốc

Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD

Phí tập huấn, hướng dẫn

Phí hồ sơ xin Visa

Tiền vé máy bay

Bảo hiểm thân thể rủi ro: 500 USD trong đó 50 USD là tiền bảo hiểm rủi ro; 450 USD là chi phí hồi hương

Chỉ khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ

Năm 2019 nên lựa chọn Đài Loan, Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Dự vào bảng thống kê ở trên thì có lẽ nhiều bạn có xu hướng chọn Hàn Quốc làm điểm đến hơn. Nhưng trên thực tế, Đài Loan mới là thị trường đang tiếp nhận lao động nước ta lớn nhất hiện nay với hơn 60.000 người (gần 50%), rồi tiếp đến là xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trong thời gian tới, dự đoán số lượng người đi làm việc tại Nhật Bản sẽ tăng mạnh do nhu cầu lao động lớn để tổ chức Olympic. Riêng thị trường xứ kim chi có nguy cơ giảm do hiện nay 58 quận huyện ở Việt Nam đã bị cấm đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Thị trường lao động nổi bậc nhất là Đài Loan rồi đến Nhật Bản, Hàn Quốc
Thị trường lao động nổi bậc nhất là Đài Loan rồi đến Nhật Bản, Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động là cơ hội để người lao động học hỏi và tiếp thu nhiều cái mới từ các nước phát triển. Đối với những đối tượng lao động trình độ học vấn thấp, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và số tiền vốn không có nhiều thì nên chọn thị trường Đài Loan. Còn đối với các bạn trẻ có sức khỏe tốt, có bằng cấp và khả năng tiếp thu nhanh thì nên hướng tới các thị trường có yêu cầu tuyển chọn cao như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Lao động nước ngoài là xu hướng hiện nay, đây là cơ hội để người lao động thay đổi cuộc sống, học hỏi, rèn luyện tay nghề và trải nghiệm với những điều mới mẻ. Tuy nhiên để đi được phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, chính vì vậy các bạn nên tìm hiểu thật kỹ chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc trước khi đăng kí tham gia.

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc