Việt Nam có nhiều người thi đỗ nhất trong kì thi kĩ năng đặc định 1 ngành dịch vụ nhà hàng

Tin Tức

Ngày 21/5 vừa qua, chính phủ Nhật đã công bố kết quả của kì thi kĩ năng đặc định 1. Ngành dịch vụ nhà hàng có 347 người thi đỗ. Những người thi đỗ nếu có đủ điều kiện về năng lực tiếng Nhật có thể được cấp tư cách lưu trú - COE mới.

Kì thi kĩ năng đặc định 1

Như thông tin trước đó, kể từ 2019 chế độ kỹ năng đặc định tiếp nhận lao động người nước ngoài làm việc dài hạn tại Nhật Bản chính thức có hiệu lực.

Chính sách tiếp nhận lao động người nước ngoài mới của Nhật này được chia làm 2 loại: Kỹ năng đặc định số 1 và Kỹ năng đặc định số 2.

Loại visa mới mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Nhật hơn cho người Việt
Loại visa mới mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Nhật hơn cho người Việt 

Kĩ năng đặc định 1 là hình thức nhằm bổ sung lực lượng lao động nước ngoài cho 14 ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực của Nhật Bản. Chính phủ dự tính trong 5 năm tới sẽ tiếp nhận tối đa khoảng 340.000 người, trong số đó ngành dịch vụ nhà hàng là 53.000 người.

Đặc biệt, những ai du học Nhật Bản sau khi hoàn thành khóa học tại trường cũng có thể tham gia vào chương trình làm việc mới này.

Trong đó, yêu cầu của kỹ năng đặc định số 1 như sau:

  • Thời hạn lưu trú: Không quá 5 năm
  • Đối tượng: Có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết
  • Đối tượng ngành nghề: 14 ngành quy định
  • Thi sát hạch năng lực tiếng Nhật
  • Thi sát hạch kỹ năng chuyển môn
  • Bảo lãnh gia đình: Không được phép

Việt Nam có nhiều người thi đỗ nhất trong kì thi kĩ năng đặc định 1

Kỳ thi đầu tiên kỹ năng đặc định 1 về ngành dịch vụ nhà hàng tổ chức vào ngày 25 và 26 tháng 4 tại Tokyo và Osaka với 460 người dự thi. Tỉ lệ thi đỗ là 75,4%.

Việt Nam là quốc gia có số lượng thí sinh đậu cao nhất trong lần thi đầu tiên
Việt Nam là quốc gia có số lượng thí sinh đậu cao nhất trong lần thi đầu tiên

Tính theo quốc gia/vùng lãnh thổ thì Việt Nam là nước có số lượng người thi đỗ cao nhất với 203 người, tiếp theo là Trung Quốc với 37 người, Nepal với 30 người. Tính theo giới tính, số lượng nam giới là 231 người, nữ giới là 116 người.

Với kết quả kì thi kĩ năng đặc định 1 như vậy là vô cùng đáng mừng. Phần nào nó chứng tỏ năng lực và sự cố gắng của người Việt đang làm việc ở Nhật. Hy vọng trong các kỳ thi sắp tới chúng ta vẫn có thể nhận được nhiều tin vui như thế này hơn nữa.  

Thông Tin XKLĐ Nhật Bản

Thông tin XKLĐ Hàn Quốc